1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

Phương pháp cắt hạ bê tông

Cắt hạ bê tôngĐây là phương pháp được áp dụng từ năm 2011 của Công ty An Định tại công trình Bibica Bình Dương. Phương pháp này được chúng tôi nghiên cứu thực nghiệm nên khả năng áp dụng rộng rãi là rất cao, phù hợp với thiết bị sẵn có của các nhà thầu tại Việt Nam hiện nay.

Phạm vi áp dụng: được áp dụng cho nhu cầu cắt hạ sàn bê tông có chiều dầy lớn trên 500mm hoặc ở vị trí mà máy cắt đĩa không thể thao tác. Được ứng dụng để cắt hạ sàn hoặc tạo lỗ mở đi đường ống thông gió...

Phương pháp thi công:
- Định vị vị trí cần cắt hạ, dọn dẹp toàn bộ đồ dùng thiết bị ngay phía dưới vị trí cần cắt hạ.
- Cố định bas đỡ vào ngay chính giữa của khối bê tông, kết nối bas đỡ với Palang xích ( tùy thuộc vào trọng lượng khối bê tông để tính toán dùng Palang thích hợp)
- Dùng máy khoan chụp ( khoan rút lõi bê tông) để khoan lỗ D150 sát nhau, tạo thành đường thắng.

Cắt hạ bê tông
- Thả chậm palang xích để hạ khối bê tông xuống. Lưu ý trước khi tiến hành thả khối bê tông lớn này xuống nhà thầu phá dỡ công trình cần thiết đặt các cục kê bằng gỗ có kích thước 100x100x200mm để tiện lợi cho việc di chuyển khối bê tông này bằng xe xúc lật.

Phương pháp cắt hạ bê tông

Ưu điểm của phương pháp này:
- Chi phí thấp hơn cắt bằng máy cắt dây kim cương
- Đa dạng trong mọi mặt bằng: có thể ứng dụng cho cắt lỗ vách

Nhược điểm:
- Thời gian thi công chậm
- Đòi hỏi năng lực thi công của nhà thầu

Lời kết:

Phương pháp này tương đối đơn giản nhưng tính khả thi của nó rất cao, tuy còn nhiều khuyết điểm nhưng chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm quá thuyết phục của nó.

- Nguồn: Phương pháp cắt hạ bê tông -